Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Hướng dẫn thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam chi tiết nhất!

Gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam là thủ tục hành chính thường gặp với người nước ngoài làm việc, đầu tư hoặc thăm người thân…tại Việt Nam. Bài viết sau của IVNTRAVEL sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất! 

Điều kiện gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Để thực hiện thành công thủ tục gia hạn thẻ tạm trú, người ngoại quốc cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

 • Hộ chiếu của người nước ngoài xin gia hạn thẻ tạm trú còn thời hạn ít nhất trên 1 năm

 • Trường hợp thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài theo diện cấp giấy phép lao động thì giấy phép đó phải còn thời hạn tối thiểu trên 1 năm (kể từ thời điểm người nước ngoài xin gia hạn)

 • Người nước ngoài phải có giấy xác nhận đăng ký tạm trú tại nơi lưu trú

Thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài được thực hiện ra sao?

Căn cứ theo luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014). Thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam sẽ được xử lý theo trình tự sau:

Trình tự thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

 1. Tổ chức nhận hồ sơ: cơ quan/tổ chức/công dân Việt Nam cùng người nước ngoài cư trú hợp pháp ở Việt Nam, tiến hành nộp hồ sơ tại trụ sở làm việc của cục Quản Lý Xuất nhập cảnh - trực thuộc bộ công an hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh/Thành phố nơi người nước ngoài tạm trú hoặc tổ chức bảo lãnh đặt trụ sở.

 2. Cán bộ có thẩm quyền thực hiện nhận hồ sơ kiểm tra về tính pháp lý cũng như nội dung hồ sơ:

 • Nếu đầy đủ và hợp lệ thì tiếp nhận đồng thời trao giấy biên nhận và hẹn ngày có kết quả.

 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cán bộ có trách nhiệm hướng dẫn bổ sung hồ sơ đầy đủ

 • Thời gian thu hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 7, trừ các ngày lễ tết.

Bước 3: Nhận kết quả

 • Người nước ngoài hoặc công dân, tổ chức Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài khi đến nhận kết quả phải đưa giấy biên nhận cho cán bộ kiểm tra, đối chiếu. Nếu đã có kết quả thì yêu cầu người nhận ký nhận và nộp lệ phí.

 • Thời gian trả kết quả là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày lễ tết.

Thông thường, thời hạn giải quyết không quá 5 ngày làm việc kể từ thời điểm cán bộ nhận hồ sơ.

Thời gian xử lý hồ sơ và có kết quả gia hạn thường không quá 5 ngày làm việc

Thành phần và số lượng hồ sơ

Để đảm bảo thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài không bị sai sót, bạn tiến hành chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ bắt buộc sau:

 • Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú (mẫu NA5).

 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài

Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ trực tuyến thì hộ chiếu/giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài phải được gửi qua dịch vụ bưu chính công ích về cơ quan tiếp nhận. Bên cạnh đó,  thành phần hồ sơ khác cũng phải được chứng thực điện tử theo quy định, trường hợp chưa được chứng thực điện tử thì gửi hồ sơ về cơ quan tiếp nhận thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Lệ phí thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lệ phí xin cấp, gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài được quy định cụ thể theo thông tư số 04/2015/TT-BCA, bao gồm:

 

STT

Nội dung

Mức thu

1

Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 2 năm

145 USD/thẻ

2

Thẻ tạm trú có thời hạn từ 2-5 năm

155 USD/thẻ

3

Thẻ tạm trú có thời hạn từ trên 5 năm đến 10 năm

165 USD/thẻ

4

Gia hạn thẻ tạm trú

10 USD/lần

Lưu ý: phí gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở trên là chi phí bắt buộc phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền, chưa bao gồm chi phí phát sinh khi chuẩn bị hồ sơ, in tài liệu…

Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại IVNTRAVEL

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài, hãy đến với IVNTRAVEL. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề liên quan hiệu quả và nhanh chóng nhất. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Tư vấn hoàn thiện liên quan đến vấn đề ủy quyền xin visa nhập cảnh vào Việt Nam để có thêm thời gian xin giấy phép lao động và thẻ tạm trú.

 • Tư vấn hỗ trợ xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài ngay khi bạn có đủ điều kiện để gia hạn.

 • Tư vấn và giải quyết mọi tình huống liên quan đến gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam bất cứ lúc nào.về vấn đề ủy quyền xin visa nhập cảnh vào Việt Nam nếu mục đích vào Việt Nam của bạn là chính đáng và được bảo lãnh bởi cơ quan. 

IVNTRAVEL cung cấp dịch vụ gia hạn visa, thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài uy tín

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cùng quy trình xử lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cùng mức phí cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài cập nhật mới nhất. Bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy liên hệ ngay với IVNTRAVEL để được hồi đáp sớm nhất!

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"thu-tuc-gia-han-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-moi-nhat","lang":"2","cattype":"0","catid":"204","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}