Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Mẫu NA5 Gia Hạn Visa Là Gì? Cách Điền Mẫu NA5

Khi có nhu cầu cần gia hạn visa, mẫu đơn được sử dụng đó chính là NA5. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẫu NA5 gia hạn visa là gì và làm thế nào để điền tờ khai này mà không bị sai. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu gia hạn visa cho người nước ngoài, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mẫu NA5 gia hạn visa là gì?

Mẫu NA5 gia hạn visa còn được biết tới với tên gọi khác là tờ khai đề nghị cấp thị thực và gia hạn tạm trú. Đây cũng chính là mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài đã được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA vào ngày 05/01/2015.

Bên cạnh đó, form đơn NA5 được sử dụng khi người nước ngoài cần: gia hạn visa, gia hạn tạm trú hoặc xin cấp mới thị lực nếu còn ở Việt Nam.

Về hình thức, mẫu NA5 gia hạn visa được thiết kế dạng song ngữ, gồm tiếng Anh và tiếng Việt để người Việt lẫn người nước ngoài đều có thể hiểu. Do đó, NA5 còn là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Mẫu NA5 gia hạn visa là tờ khai đề nghị cấp thị thực và gia hạn tạm trú

Mẫu NA5 gia hạn visa là tờ khai đề nghị cấp thị thực và gia hạn tạm trú

Hướng dẫn chi tiết về cách điền mẫu NA5 gia hạn visa

Tất cả mẫu NA5 gia hạn visa đều được trình bày dạng song ngữ. Form tờ khai cũng được chia thành 5 phần. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điền mẫu xin gia hạn visa cho người nước ngoài chi tiết như sau:

Phần I. Người đề nghị

Đây là phần rất quan trọng nên bạn cần phải điền đầy đủ thông tin từ mục 1 – 9 của người đề nghị cấp visa hoặc gia hạn visa Việt Nam. Lưu ý, phần họ tên bắt buộc phải sử dụng chữ in hoa.

Bạn cần điền thật cẩn thận trong tờ NA5

Bạn cần điền thật cẩn thận trong tờ NA5

Phần II. Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh

Ở mục này, bạn cần đọc kỹ để tránh nhầm lẫn vì sẽ có 2 trường hợp như sau:

 • Nếu có công ty bảo lãnh, bạn hãy điền thông tin của cơ quan hoặc tổ chức vào mục 1.

 • Nếu có người thân bảo lãnh, bạn hãy điền thông tin của cá nhân người bảo lãnh vào mục 2.

Phần III. Nội dung đề nghị

Trong mục này, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

 • Đối với hồ sơ làm thủ tục xin visa Việt Nam cho đối tượng là người nước ngoài, bạn chỉ cần đánh dấu loại visa một lần hay nhiều lần ở mục 1.

 • Đối với hồ sơ làm thủ tục gia hạn visa, bạn cần chọn loại visa giống với visa cũ.

 • Ở mục lý do đề nghị cấp thị thực hoặc gia hạn visa, bạn hãy đưa ra một lý do thuyết phục nhất. Bởi nếu lý do không thỏa đáng thì công văn gia hạn này có thể sẽ không được xét duyệt, hoặc rất mất thời gian để giải quyết xong.

Phần IV. Những điều cần trình bày thêm

Đây là mục không bắt buộc phải điền trong mẫu NA5 gia hạn visa. Tuy nhiên, bạn có thể điền thêm một số thông tin khác nhằm tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Vì rất có thể, cơ quan có thẩm quyền sẽ đánh giá tính thỏa đáng để duyệt hồ sơ xin cấp hoặc gia hạn visa nhanh hơn.

Phần V. Xác nhận và ký tên

 • Ở mục này, bạn cần lưu ý để tránh ký sai:

 • Đương đơn sẽ ký và ghi đầy đủ họ tên vào mục Người đề nghị.

 • Nếu bạn là người thân bảo lãnh, hoặc gia hạn visa cho chồng là người nước ngoài thì bạn cần ký tên vào phần Người bảo lãnh và để trống phần Xác nhận.

 • Nếu cơ quan, tổ chức là bên bảo lãnh cho người nước ngoài thì cần ký vào phần Xác nhận, đồng thời bỏ trống phần Người bảo lãnh.

Nộp đơn gia hạn visa NA5 ở đâu?

Sau khi đã điền xong mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam, bạn hãy đem tới Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố nơi mà người nước ngoài đang tạm trú.

IVNTRAVEL​ – Địa chỉ uy tín hỗ trợ hoàn tất thủ tục gia hạn visa

Để tránh sai sót trong quá trình điền đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của IVNTRAVEL. Với hơn 5 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên am hiểu pháp lý, IVNTRAVEL cam kết sẽ mang tới cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, chọn dịch vụ gia hạn visa tại IVNTRAVEL bạn sẽ được:

 • Tư vấn và hướng dẫn cách điền đơn NA5 hoàn toàn miễn phí.

 • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ xin gia hạn visa nhanh chóng, không sai sót.

 • Cung cấp nhiều dịch vụ uy tín như: xin cấp, gia hạn visa, cấp giấy phép lao động,…

 • Chi phí làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

 • IVNTRAVEL là đơn vị chuyên xử lý những trường hợp gia hạn gấp hoặc quốc tịch khó.

Gia hạn visa uy tín, giá hợp lý tại IVNTRAVEL

Gia hạn visa uy tín, giá hợp lý tại IVNTRAVEL

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về mẫu NA5 gia hạn visa là gì và cách điền tờ khai này chi tiết, cụ thể, tránh sai sót. Nếu còn vướng mắc ở bước nào, bạn hãy liên hệ IVNTRAVEL để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 với tất cả các yêu cầu của bạn.

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"mau-na5-gia-han-visa-la-gi-cach-dien-mau-na5","lang":"2","cattype":"0","catid":"204","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}