Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm những gì?

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hay còn được biết là mẫu NA8 được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA của bộ công an vào ngày 5/1/2015 - quy định chi tiết về các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến việc xuất nhập cảnh, cư trú của người ngoại quốc tại Việt Nam. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tải và điền mẫu NA8 chính xác và đầy đủ nhất, mời bạn theo dõi thêm bên dưới!

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đối tượng nào sử dụng tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú?

Mẫu văn bản NA8 dùng cho cá nhân là công dân Việt Nam đứng ra bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hoặc tổ chức/doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam xin cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư, người lao động (có giấy phép lao động) và những trường hợp người ngoại quốc được miễn giấy phép lao động.

Hướng dẫn tải và điền mẫu xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài -  NA8 được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam quy định, ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA. Bạn vui lòng tải mẫu NA8 tại đây và theo dõi một số hướng dẫn bên dưới để điền thông tin thật chính xác!

 • Mục 1: Họ và tên: điền họ tên của người nước ngoài và chú ý phải viết bằng chữ IN HOA

 • Mục 6: nghề nghiệp/chức vụ: điền đúng nghề nghiệp và chức vụ của người nước ngoài tại Việt Nam.

 • Mục 7: Loại hộ chiếu của người nước ngoài làm việc, công tác, đầu tư..ở Việt Nam chủ yếu là loại phổ thông

 • Mục 8: 

 • Địa chỉ cư trú trước khi nhập cảnh là địa chỉ của người nước ngoài ở nước ngoài

 • Nơi làm việc trước khi nhập cảnh là trụ sở làm việc chính của người nước ngoài ở nước ngoài.

 • Mục 9: mục đích nhập cảnh phải được ghi rõ ràng vào Việt Nam làm gì, cụ thể như thăm người thân, đầu tư kinh doanh, công tác, làm việc…thì đều phải điền vào tờ khai.

 • Mục 10: Tạm trú đến ngày: thời hạn thị thực (visa) Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài.

 • Mục 11: Nội dung đề nghị:

 • Cấp thẻ tạm trú đến ngày: ghi theo thời hạn của giấy phép lao động nếu được cấp theo diện lao động/ ghi 3 năm tính từ ngày đem nộp hồ sơ với trường hợp hồ sơ được cấp vì mục đích thăm thân, kết hôn (với chống/vợ người Việt Nam) hoặc là nhà đầu tư.

 • Lý do đề nghị: ghi rõ lý do đề nghị cấp thẻ tạm trú là gì, thăm thân, học tập hay đầu tư…Tất cả đều phải có giấy tờ xác thực điều đó.

Một số chú ý khi điền tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 1. Mỗi người khai 1 bản kèm theo hộ chiếu cùng công văn bảo lãnh của cơ quan, doanh nghiệp hoặc tổ chức bảo lãnh, nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan thẩm quyền thuộc bộ ngoại giao (đối với diện cấp thẻ tạm trú NG3).

 2. Người thực hiện khai phải nộp kèm theo 2 ảnh mới chụp (1 ảnh để dán vào tờ khai, 1 ảnh để rời). Kích thước ảnh là 2x3 cm, phông trắng, không đeo kính màu, đầu để trần, mặt nhìn thẳng. 

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Điều 37 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh năm 2014, sửa đổi 2019 quy định hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú bao gồm:

 • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;

 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;

 • Hộ chiếu;

 • Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú bao gồm: Người nước ngoài là thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ/chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

(Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực có ký hiệu LS, LV1, LV2, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT)

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài cần được chuẩn bị đầy đủ theo quy định

Trên đây là toàn bộ thông tin về tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Hy vọng rằng, những hướng dẫn mà IVNTRAVEL cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú đơn giản, dễ dàng và không bị sai sót. 

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong quy trình làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú, hãy liên hệ với IVNTRAVEL, chúng tôi cung cấp dịch vụ liên quan đến xin cấp, gia hạn visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài hàng đầu hiện nay - cam kết đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, thủ tục nhanh chóng cùng mức phí phù hợp! Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới!

 

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"luu-y-khi-dien-mau-na8-to-khai-de-nghi-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"204","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}