Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Làm visa Mỹ mất bao lâu? Thời gian xin visa Mỹ

Có quá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thành thủ tục xin visa Mỹ. Làm visa Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào kinh nghiệm phỏng vấn, thời gian hoàn tất hồ sơ của mỗi người. Đối với người mới, để xin visa nhanh chóng là điều rất khó khăn. Dịch vụ xin visa giúp bạn giải quyết nhanh hơn vấn đề này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Làm visa Mỹ mất bao lâu?

Để hoàn thành thủ tục và xin visa thành công phải trải qua 2 giai đoạn gồm: 

Chuẩn bị hoàn tất hồ sơ

Bạn tự quyết định thời gian hoàn thành hồ sơ cho mình, không gò bó phải xong lúc nào. Chính vì vậy, tốc độ hoàn thiện hồ sơ ở mỗi người khác nhau, đây là quá trình mất nhiều thời gian nhất. Ở giai đoạn này, bạn tự lựa chọn thời gian phỏng vấn. Bạn cần hoàn thành hồ sơ trước thời điểm này là được. 

Nộp hồ sơ, phỏng vấn, chờ kết quả visa

Lịch hẹn phỏng vấn, địa điểm nộp hồ sơ đã được bạn đặt từ trước. Thời gian chờ đến ngày hẹn phỏng vấn nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Từ ngày đặt hẹn online đến ngày hẹn có thể kéo dài 1 tháng.

Sau khi phỏng vấn thành công, bạn có thể nhận visa sau 3 ngày. Nếu không may thiếu sót hồ sơ, bạn sẽ được gia hạn thời gian để bổ sung. Rơi vào tình trạng này thì thời gian có kết quả visa sẽ lâu hơn.

Như vậy, toàn bộ quá trình hoàn tất thủ tục, nhận visa trên tay có thể nhanh nhất là 1 tháng 15 ngày. Thời gian xin visa Mỹ cũng có thể lâu hơn, tùy vào điều kiện hồ sơ của bạn đã đạt yêu cầu hay không.

Thời gian xin visa Mỹ tùy vào nhiều yếu tố

Thời gian xin visa Mỹ tùy vào nhiều yếu tố

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ

Làm visa Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần tham khảo để rút kinh nghiệm, có thể xin visa nhanh chóng hơn

Độ phức tạp của hồ sơ 

Bất kể làm thủ tục hành chính nào thì khâu chuẩn bị giấy tờ cũng làm hao tâm tổn sức nhất. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, thông tin cá nhân điền sơ sài, mô tả công việc không chính xác, các yếu tố nhân thân không thuận lợi….

Những điều này trở thành điểm yếu, khiến hồ sơ của bạn dễ bị loại ngay. Bạn không nên quá bận tâm về vấn đề “xin visa Mỹ mất bao lâu”. Điều cần làm là tập trung hoàn thành chính xác, chi tiết từng loại giấy tờ được yêu cầu. Chỉ có như vậy, mới không phải tốn thêm nhiều thời gian sửa đổi vì thiếu sót.

Loại visa muốn xin

Xin visa định cư Mỹ luôn khó hơn so với loại không định cư. Cho dù đã đáp ứng đầy đủ về điều kiện hồ sơ, tài chính, nhân thân, người bảo lãnh… Nhưng lại không có kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng thuyết phục Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Tỷ lệ đậu visa phụ thuộc rất nhiều vào cách trả lời phỏng vấn.

Số ngày xin lưu trú

Bạn nên xin số ngày lưu trú phù hợp với mục đích nhập cảnh, lịch trình chuyến đi của mình. Như vậy, phía Đại sứ quán/Lãnh sự quán mới dễ dàng xét duyệt visa của bạn. 

Rèn luyện kỹ năng phỏng vấn đề tăng tỷ lệ đậu visa

Rèn luyện kỹ năng phỏng vấn đề tăng tỷ lệ đậu visa

Thời hạn cấp visa Mỹ

Tham khảo thời hạn hiệu lực của một số loại visa Mỹ sau đây:

 • Visa B dành cho khách du lịch hoặc kinh doanh: thời hạn không quá 6 tháng

 • Visa C1 dành cho khách quá cảnh sang Mỹ: hành khách phải vận chuyển ngay lập tức, liên tục trong quá trình sang Mỹ

 • Visa C2 dành cho đại diện của Liên Hiệp Quốc: Theo thời hạn sứ mệnh công việc tại Liên Hiệp Quốc

 • Visa D dành cho thuyền viên: tối đa 29 ngày

 • Visa E dành cho nhà đầu tư, thương nhân: thời hạn 2 năm

 • Visa F dành cho sinh viên: Theo thời gian học tập tại cơ sở giáo dục mỗi người lựa chọn

Thời hạn hiệu lực của visa

Thời hạn hiệu lực của visa

Dịch vụ tư vấn visa Mỹ uy tín toàn quốc

Công ty IVNTRAVEL là sự kết tinh về trí tuệ, kinh nghiệm nhiều năm qua, trong lĩnh vực du lịch nội địa và quốc tế. Phía công ty cung cấp các tour du lịch, tổ chức sự kiện, làm giấy phép lao động cho khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra, dịch vụ làm visa tại công ty luôn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.  

Các lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ tại IVNTRAVEL 

 • Hỗ trợ 100% các bước làm thủ tục xin visa Mỹ 

 • Hướng dẫn cách lên lịch trình chuyến đi hợp lý

 • Hướng dẫn cách chứng minh tài chính cho đạt yêu cầu 

 • Hỗ trợ xin thư mời đối với mục đích nhập cảnh có bắt buộc

 • Hỗ trợ công chứng các giấy tờ quan trọng

 • Hỗ trợ điền đơn xin thị thực online, đặt hẹn phỏng vấn

 • Rèn luyện kỹ năng phỏng vấn cho khách hàng

 • Hỗ trợ các tour du lịch, booking khách sạn, vé máy bay khi có yêu cầu

 • Tư vấn cho bạn những điều không nên khi nhập cảnh tại Mỹ

 • Giải thích rõ về hiệu lực visa, cách gia hạn khi có mong muốn

 • Giao visa tận nhà khách hàng 

Đến với dịch vụ tư vấn visa của IVNTRAVEL, bạn không phải lo lắng cho câu hỏi “làm visa Mỹ mất bao lâu”. Phía công ty luôn đề ra giải pháp tốt nhất, đảm bảo cho khách hàng nhận được visa nhanh chóng.

Dịch vụ tư vấn visa nhanh chóng toàn quốc

Có nhiều yếu tố quyết định thời gian làm visa Mỹ mất bao lâu. Bạn cần chú ý thêm những thông tin được chia sẻ ở bài viết này, từ đó có nhiều kinh nghiệm hơn cho quá trình xin visa. Đừng quên rằng, dịch vụ tư vấn visa của IVNTRAVEL luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, hãy liên hệ ngay khi có nhu cầu nhé!

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"lam-visa-my-mat-bao-lau","lang":"2","cattype":"0","catid":"206","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}