Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Giấy phép lao động cho giáo viên yoga làm thế nào?

Mô hình yoga đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, nên có nhiều giáo viên là người nước ngoài sang giảng dạy. Để giáo viên yoga nước ngoài có đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam thì phải có giấy phép lao động. Vậy giấy phép lao động cho giáo viên yoga làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Điều kiện để giáo viên yoga nước ngoài được làm việc tại Việt Nam

Điều kiện để giáo viên yoga là người nước ngoài được giảng dạy tại Việt Nam

Căn cứ theo quy định tại điều 151 Bộ luật Lao động 2019, giáo viên yoga là người nước ngoài, có nhu cầu làm việc tại Việt Nam thì trước hết phải  là người có quốc tịch nước ngoài và phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Giáo viên yoga phải đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

 • Phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế

 • Không phải trong trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự

 • Đặc biệt, bắt buộc phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp quy định tại Điều 154 của Bộ luật này

Qua đó, nếu giáo viên yoga là người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Hồ sơ và thủ tục để xin giấy phép lao động cho giáo viên yoga được IVNTRAVEL hướng dẫn bên dưới.

Điều kiện để giáo viên yoga là người nước ngoài được cấp giấy phép lao động

Công việc là giáo viên yoga sẽ thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định 152/2020/NĐ-CP theo điểm i khoản 1 điều 2. 

 • Giáo viên yoga là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức là một chuyên gia.

Đối với giáo viên yoga (chuyên gia) là người lao động nước ngoài, để xin cấp giấy phép lao động thì cần đáp ứng 1 trong các trường hợp theo quy định tại khoản 3 điều 3 Nghị định 152/2020/NĐ-CP:

 • Giáo yoga phải có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam

 • Giáo viên yoga có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc mà giáo viên yoga đó dự kiến làm việc tại Việt Nam

Giáo viên yoga nước ngoài làm việc tại Việt Nam là phải có giấy phép lao động

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên yoga

Hồ sơ để xin giấy phép lao động cho giáo viên yoga bao gồm:

 • Văn bản nghị xin cấp giấy phép lao động cho người giáo viên yoga. Sử dụng mẫu đơn số 11/PLI

 • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe của giáo viên yoga. Giấy này được cấp tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam theo quy định (thời hạn 12 tháng)

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận giáo viên yoga không thuộc trường hợp đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Phiếu lý lịch này không vượt quá thời hạn 6 tháng

 • Văn bản chứng minh là chuyên gia (giáo viên yoga) theo quy định tại khoản 4 điều 9 152/2020/NĐ-CP.

Theo quy định tại khoản 3 điều 3 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, chuyên gia là người lao động nước ngoài phải thuộc 1 trong các trường hợp:

Giáo viên yoga phải có bằng đại học trở lên hoặc tương đương. Ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo, phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

Giáo viên yoga có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

Trường hợp đặc biệt khác theo quy định của Thủ Tướng

Giáo viên yoga hay giáo viên tiếng anh là người nước ngoài đều được xem là chuyên gia nước ngoài, khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 3 Nghị định 152/2020/NĐ-CP. 

Do vậy, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng anh là người nước ngoài cũng tương tự như giáo viên yoga.

 • Chuẩn bị 2 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không được quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

 • Văn bản về việc đã chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Văn bản này do cơ quan có thẩm quyền xét duyệt.

 • Bản sao hộ chiếu có chứng thực, còn giá trị theo quy định của pháp luật.

 • Giấy tờ khác liên quan đến giáo viên yoga hay giáo viên tiếng anh được quy định tại khoản 8 điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

Giáo viên yoga cần chú ý vấn đề này khi chuẩn bị hồ sơ 

 • Các giấy tờ quy định tại các khoản 2, 3, 4, 6 và 8 Điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP là 01 bản gốc hoặc bản sao công chứng

 • Nếu giấy tờ được cấp ở nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Giấy tờ thuộc trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự phải được dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho giáo viên yoga

Thủ tục và quy trình xin giấy phép lao động cho giáo viên yoga

Bước 1. Làm đơn xin chấp thuận về nhu cầu sử dụng lao động

Theo quy định tại điều 4 Nghị định 152/2020/NĐ-CP thì người sử dụng lao động phải gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. 

 • Địa chỉ gửi đơn: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

 • Hồ sơ bao gồm: Mẫu báo cáo giải trình ( mẫu số 01 Phụ lục 01 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP) kèm bản sao đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định tại điều 11 Nghị định 152/2020/NĐ-CP: người sử dụng lao động phải khai thông tin vào tờ khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định.

 • Thời hạn nộp: ít nhất trước 15 ngày làm việc, tính từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ, hồ sơ bao gồm những nội dung đã được giải đáp ở trên

 • Nộp hồ sơ tại: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, nơi mà người lao động dự kiến làm việc

 • Thời gian giải quyết: 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.

Sau khi hoàn tất thủ tục, chờ đến ngày nhận giấy phép lao động cho giáo viên yoga

 

Thủ tục và quy trình xin giấy phép lao động cho giáo viên yoga

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về thủ tục làm giấy phép lao động cho giáo viên yoga. Để được hỗ trợ làm hồ sơ cũng như giải đáp rõ hơn các thắc mắc khác, bạn hãy liên hệ IVNTRAVEL nhé!

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"giay-phep-lao-dong-cho-giao-vien-yoga-lam-the-nao","lang":"2","cattype":"0","catid":"205","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}