Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Cập Nhật Quy Định Về Gia Hạn Visa Việt Nam Mới Nhất

Visa là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng để người nước ngoài có thể sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại quốc gia khác. Tuy nhiên, đây là giấy tờ có thời hạn và cần gia hạn định kỳ theo quy định của từng nước. Vậy, visa Việt Nam là gì? Pháp luật quy định về gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn cập nhật quy định gia hạn visa Việt Nam mới nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Visa Việt Nam là gì?

Visa Việt Nam (thị thực hay thị thực xuất cảnh) là văn bản cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam. Thời hạn visa không được quá 1 năm. Nếu có nhu cầu cần ở lại cần thiết gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thông thường, visa sẽ được dán lên hộ chiếu của người nước ngoài. Kèm theo là dấu xác nhận về thời hạn được phép tạm trú bên cạnh để tiện theo dõi. Ngoài ra, đối với các nước hộ chiếu bị hạn chế tại Việt Nam thì visa đó sẽ được cấp rời và có dán ảnh.

Visa Việt Nam là văn bản cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam

Visa Việt Nam là văn bản cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh và tạm trú tại Việt Nam

Quy định về gia hạn visa mới nhất

Yêu cầu để được gia hạn/tái cấp

Để được gia hạn visa tại Việt Nam, người nước ngoài phải đảm bảo hộ chiếu gốc của mình với các yêu cầu như sau:

 • Còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm được gia hạn hoặc tái cấp.

 • Còn ít nhất 2 trang để trống, chưa điền thông tin.

Ngoài ra, căn cứ theo các điều Luật, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ chấp thuận hồ sơ gia hạn visa của người nước ngoài khi đảm bảo các điều kiện:

 • Người nước ngoài tạm trú đúng với mục đích visa hiện hành.

 • Người nước ngoài đã thực hiện khai báo tạm trú tại chỗ ở hiện tại.

 • Người nước ngoài có công ty, cá nhân bảo lãnh gia hạn visa hợp pháp.

 • Người nước ngoài đang sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực.

Các loại visa Việt Nam được gia hạn

Tại Việt Nam, những quy định về gia hạn visa có phân rõ từng loại. Cụ thể, gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài bao gồm các loại sau:

 • Visa doanh nghiệp: Bao gồm visa lao động, visa đầu tư và visa doanh nghiệp.

 • Visa du lịch: Được cấp cho những du khách có nhu cầu tới Việt Nam tham quan, du lịch.

 • Visa điện tử: Được Cục xuất nhập cảnh cấp trực tuyến với thời hạn 30 ngày. Đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh 1 lần vào Việt Nam du lịch.

 • Visa đầu tư: Được cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hoặc đó là đại diện của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

 • Visa lao động: Được cấp cho những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thời hạn gia hạn có thể lên tới 1 năm.

 • Visa thăm thân: Là loại visa cấp cho người nước ngoài có bố hoặc mẹ có quốc tịch Việt Nam. Hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú, thường trú Việt Nam có quyền bảo lãnh,…

Quy định về gia hạn visa Việt Nam rất rõ ràng trong các văn bản pháp luật

Quy định về gia hạn visa Việt Nam rất rõ ràng trong các văn bản pháp luật

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gia hạn

Nếu là cá nhân cần bảo lãnh cho bạn bè, vợ chồng là người nước ngoài thì bạn cần phải xin dấu của công an xã vào mẫu NA5.

Nếu là công ty, bạn cần thực hiện kê khai thông tin. Sau đó đóng dấu và ký vào mẫu NA5.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

 • Bước 3: Đóng lệ phí gia hạn visa Việt Nam

Người nộp hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam cần phải đóng lệ phí theo loại visa đang cần gia hạn. Trường hợp cơ quan nhập cảnh cấp thời hạn ngắn hơn do hồ sơ này không đủ điều kiện cấp dài hạn thì khoản phí thừa đó sẽ không được hoàn trả lại.

 • Bước 4: Nhận hộ chiếu đã được gia hạn visa

Khi hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu cấp visa mới. Thời gian quy định về gia hạn visa giải quyết cho người nước ngoài là khoảng 5 ngày làm việc.

Lệ phí

Lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài sẽ thay đổi tùy từng trường hợp. Các khoản phí có sự chênh lệch đáng kể giữa việc xin tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc qua đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Gia hạn visa Việt Nam ở đâu là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Căn cứ theo quy định, nơi gia hạn visa đã được quy định rất rõ. Cụ thể, tại Việt Nam, người nước ngoài có thể tự làm hồ sơ xin gia hạn visa và nộp tại văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh ở các địa chỉ sau:

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh/Thành phố tại nơi mà người nước ngoài tạm trú, hoặc tổ chức bảo lãnh đặt trụ sở.

 • Tại Hà Nội: Số 44 – 46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.

 • Tại TP.HCM: Số 196 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Ngoài ra, người nước ngoài có thể sử dụng dịch vụ xin gia hạn visa tại những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Lưu ý, hãy ưu tiên chọn những địa chỉ uy tín như IVNTRAVEL.

Bạn có thể gia hạn visa tại IVNTRAVEL

Với nhiều năm kinh nghiệm, IVNTRAVEL cam kết mang tới cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất. Toàn bộ quy định về gia hạn visa luôn được đội ngũ tư vấn pháp lý cập nhật liên tục. Bên cạnh đó sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ, thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Chi phí dịch vụ đảm bảo mức hợp lý, cạnh tranh so với thị trường chung.

Bài viết trên đã cập nhật tới bạn quy định về gia hạn visa, đồng thời giúp bạn giải đáp thắc mắc gia hạn visa ở đâu. Liên hệ với chúng tôi nếu có vấn đề gì vướng mắc về quá trình gia hạn visa Việt Nam nhé.

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"cap-nhat-quy-dinh-ve-gia-han-visa-viet-nam-moi-nhat","lang":"2","cattype":"0","catid":"204","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}