Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Quy định mới nhất về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút khách ngoại quốc đến du lịch hàng đầu khu vực. Gia hạn visa du lịch à một trong những cách được nhiều người lựa chọn để tiếp tục ở lại tìm hiểu, khám phá thêm vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam. Vậy gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài được pháp luật quy định cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Những quy định mới nhất về mở cửa cho du khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Từ ngày 01/03/2022, Chính Phủ Việt Nam cho phép mở cửa thị trường du lịch đồng thời cho phép người ngoại quốc nhập cảnh Việt Nam để du lịch với các điều kiện sau: 

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng

 • Có vé khứ hồi máy bay

 • Có đặt phòng khách sạn, book tour du lịch

 • Đã tiêm đủ liều vaccine covid 19 theo quy định và có kết quả test covid -19 âm tính

 • Cách ly và test covid-19 theo đúng quy định của Việt Nam

Quy định về mở cửa du lịch cho du khách vào Việt Nam

Thời điểm nào cần gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài?

Visa du lịch hay thị thực du lịch (Ký hiệu là DL visa) là dạng visa sử dụng cho người ngoại quốc vào Việt Nam nhằm thực hiện các kỳ nghỉ, tham quan với thời gian tạm trú khoảng 1-3 tháng, cho phép nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần. 

Bên cạnh đó, du khách nước ngoài cũng có thể đến Việt Nam theo dạng miễn visa nhập cảnh khi mang quốc tịch của một số nước như: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đức, Anh, Pháp, Thủy Điển, Tây Ban Nha, Belarus, Ý, Đan Mạch và công dân 9 nước thành viên ASEAN.

Sau thời hạn này, nếu người nước ngoài muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam thì buộc phải gia hạn thêm thời gian tạm trú tại các cơ quan có thẩm quyền theo luật định.Thông thường, gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài sẽ được cấp qua công ty du lịch bảo lãnh.

Thời điểm nào cần gia hạn visa du lịch Việt Nam?

Gia hạn visa du lịch Việt Nam ở đâu?

Theo quy định, địa chỉ tiếp nhận cũng như xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch ở Việt Nam là cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ công An. Ngoài ra, phụ thuộc vào từng trường hợp, bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa du lịch tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh - thành phố nơi công ty bảo lãnh du lịch có trụ sở chính hoặc đang thực hiện tạm trú.

Chú ý: thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ Lễ, Tết). Riêng với trường hợp nộp hồ sơ tại nơi có cổng kiểm soát tự động trực thuộc Cục Quản Lý xuất nhập cảnh hoặc Bộ công an thì thực hiện 24/24. Sau 5 ngày làm việc, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý xong. 

Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa du lịch ở Việt Nam gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ cần có để tiến hành gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài bao gồm:

 • Photo hộ chiếu trang thông tin cá nhân và trang chứa visa du lịch cũ

 • Mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam (theo mẫu NA5)

 • 01 ảnh thẻ kích thước 4x6cm (ảnh mới chụp)

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như trên, bạn mang hồ sơ đến nộp tại các cơ quan đã quy định (Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, công an tỉnh - thành phố). Sau đó chờ xem xét, xử lý khoảng 8 ngày đối với xử lý thường/ 4 ngày nếu bạn đăng ký thủ tục xử lý khẩn.

Bước 3: Nhận kết quả

Nhận lại hộ chiếu có đóng dấu kết quả gia hạn visa du lịch tại Việt Nam thành công.

Lệ phí gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài là bao nhiêu?

Visa du lịch tại Việt Nam thông thường được cấp với thời hạn 1 - 3 tháng, cho phép nhập cảnh nhiều lần hay một lần. Mức phí cho mỗi lần thực hiện gia hạn visa du lịch Việt Nam được thể hiện qua bảng dưới đây:

 

STT

Loại Visa

Mức phí

1

Visa Việt Nam (nhập cảnh một lần)

25 USD

2

Visa Việt Nam (3 tháng nhiều lần)

50 USD

IVNTRAVEL cung cấp dịch vụ gia hạn visa du lịch uy tín, chất lượng

Thực tế cho thấy, nhiều người vì không có kinh nghiệm trong việc gia hạn visa nên rất dễ dẫn đến tình trạng chậm trễ, tốn nhiều chi phí phát sinh. Đó là lý do bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn thị thực nhập cảnh của IVNTRAVEL, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng với mức phí hợp lý, cạnh tranh nhất!

IVNTRAVEL cung cấp dịch vụ gia hạn visa du lịch uy tín

5 lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ của IVNTRAVEL:

 • Được nhận tư vấn miễn phí về mọi quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam với thủ tục gia hạn visa du lịch cũng như các vấn đề liên quan.

 • Chi phí hợp lý cùng nhiều ưu đãi phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

 • Đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp gia hạn visa Việt Nam, thành thạo ngoại ngữ và am hiểu pháp luật.

 • Quy trình thực hiện minh bạch, rõ ràng, tuyệt đối tuân thủ pháp luật.

 • Thời gian xử lý nhanh, linh hoạt nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy định gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ IVNTRAVEL để được tư vấn, giải thích chi tiết!

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"cap-nhat-quy-dinh-moi-nhat-ve-gia-han-visa-du-lich-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"204","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}