Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Mách bạn cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ thành công

Phỏng vấn là thủ tục bắt buộc phải trải qua cho những ai muốn xin visa đi Mỹ. Để kết quả đem lại tốt nhất, bạn cần trang bị kỹ năng, sự tự tin trả lời mọi câu hỏi. Vậy câu hỏi phỏng vấn có khó không? Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ như thế nào mới đủ thuyết phục. Theo dõi bài viết để nắm rõ thông tin quan trọng cần biết.

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng gì?

Trong trường hợp đương đơn xin visa theo diện không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, ví dụ: du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn, thì việc phỏng vấn diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Việt. 

Mặt khác, đối với những ai xin visa định cư thì vòng phỏng vấn sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ chủ yếu dùng cho quốc gia này là tiếng Anh. Do đó, những ai sang Mỹ định cư thì yêu cầu về ngoại ngữ là điều bắt buộc. 

 • Phía Đại sứ quán sẽ đưa ra những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ hoàn toàn bằng tiếng Anh, đương đơn cũng phải trả lời bằng tiếng Anh. Như vậy, qua vòng phỏng vấn có thể đánh giá được trình độ ngoại ngữ của đương đơn. 

 • Trình độ ngoại ngữ tốt, là điểm cộng giúp bạn dễ đạt visa hơn

Câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ bằng tiếng gì

Câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ bằng tiếng gì

Phỏng vấn xin visa Mỹ ở đâu?

Bạn có thể phỏng vấn xin visa Mỹ tại một trong hai địa điểm dưới đây:

 1. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Địa chỉ: số 7 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 1. Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 04 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Thông thường, câu hỏi phỏng vấn chỉ xoay quanh các vấn đề chuyến đi, mối quan hệ nhân thân của bạn. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ hay gặp nhất để chuẩn bị trước câu trả lời.

Câu hỏi 1: Bạn từng đi đến những quốc gia nào?

Ở câu hỏi này, cán bộ lãnh sự muốn biết bạn có từng nhập cảnh nhiều quốc gia khác hay chưa? Và có thực hiện đúng thời hạn visa như quy định, mục đích hạn chế các trường hợp lưu trú bất hợp pháp. Nếu bạn chưa từng xuất cảnh, cứ tự tin trả lời trung thực.

Câu hỏi 2: Mục đích sang Mỹ của bạn là gì?

Đây là câu hỏi chắc chắn sẽ có khi bạn tham gia phỏng vấn. Bạn cần trả lời đúng mục đích nhập cảnh của mình, phù hợp với các thông tin trong hồ sơ chuẩn bị trước đó. 

Tránh trả lời một cách ngắn gọn như: “Tôi đi Mỹ để du lịch”. Mà thay vào đó hãy diễn tả thêm sự mong muốn của mình về chuyến đi như: “Mỹ là quốc gia rộng lớn với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Tôi mong muốn sang Mỹ để thực hiện chuyến du lịch ấp ủ nhiều năm qua”

Câu hỏi 3: Bạn dự đến đến nước Mỹ trong thời gian bao lâu?

Câu hỏi này nhằm mục đích kiểm tra xem bạn đã lên lịch trình chuyến đi chưa, đồng thời nắm rõ thời gian bạn ở lại Mỹ. Bạn nên trả lời chính xác cả ngày, tháng, năm để phía cán bộ lãnh sự không nghi ngờ gì. 

Câu hỏi 4: Bạn có người thân ở Mỹ không?

Nếu trả lời có, bạn sẽ nhận thêm nhiều câu hỏi liên quan khác như: người thân của bạn đang thường trú tại khu vực nào, làm công việc gì ở bên Mỹ… Bạn có thể nói thêm về mối quan hệ giữa 2 người

Câu hỏi 5: Ai tài trợ cho chuyến đi của bạn?

Bạn nên trả lời dứt khoát, ngắn gọn cho câu hỏi này: “Tôi tự chi trả cho chuyến đi của tôi”. Để cán bộ lãnh sự thấy được khả năng tài chính của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp tại buổi phỏng vấn

Một số câu hỏi thường gặp tại buổi phỏng vấn

Câu hỏi 6: Bạn có gia đình chưa?

Trong hồ sơ của bạn đã có những thông tin này, nhưng có thể câu hỏi này vẫn được đặt ra. Với mục đích kiểm tra thông tin bạn cung cấp có xác thực hay không.

Câu hỏi 7: Bạn sẽ lưu trú ở đâu khi đến Mỹ?

Trong hồ sơ có thông tin vé máy bay, thông tin khách sạn, cũng như lịch trình chuyến đi. Câu hỏi này như rà soát lại thông tin bạn cung cấp. Bạn nên trả lời các điểm cụ thể mình sẽ lưu trú theo lịch trình được ghi sẵn. 

Câu hỏi 8: Bạn đi Mỹ cùng ai?

Thông thường nếu mục đích du lịch thì hiếm ai đi 1 mình. Nếu bạn đi chung với người khác, hãy trả lời thêm những câu hỏi liên quan đến người đi cùng bạn. Nếu bạn thật sự đi một mình, hãy đưa ra lý do thuyết phục cán bộ lãnh sự về chuyến đi.

Câu hỏi 9: Thu nhập hằng tháng của bạn là bao nhiêu?

Tài chính là một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi bạn xin visa. Cán bộ lãnh sự sẽ dựa vào mức lương thực tế, để đánh giá nguồn thu và giấy chứng minh tài chính của bạn có điểm nào nghi vấn không? 

Khi có thu nhập cao, đồng nghĩa rằng bạn sẽ có khả năng chi trả mọi chi phí. Đồng thời cũng đánh giá trình độ về học vấn, kỹ năng nghề nghiệp của bạn.

Câu hỏi 10: Bạn có mong muốn ở lại Mỹ khi có cơ hội không?

Đừng vội trả lời “Có” ngay nhé! Đây là câu hỏi bẫy, mang yếu tố dường như quyết định ½ kết quả phỏng vấn. Dù bạn có muốn ở lại, thì cũng phải trả lời một cách khéo léo. “Tôi biết Mỹ là quốc gia nhiều người mơ ước đặt chân tới. Nhưng tôi sẽ quay lại Việt nam theo đúng lịch trình sắp xếp, vì tôi còn người thân, bạn bè, công việc ở đây”

Câu hỏi 11: Bạn có chắc chắn không?

Cán bộ lãnh sự hay kèm theo câu hỏi này sau câu trả lời của bạn. Mục đích xem xét thái độ, tính xác thực trong câu trả lời. Bạn đừng quá lo lắng, ấp úng, giật mình, điều này khiến cho cán bộ lãnh sự nghi ngờ về câu trả lời.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Bỏ túi cho mình một vài cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ được gợi ý sau đây:

 1. Trả lời bằng ngôn ngữ cơ thể như: cử chỉ, thái độ, biểu cảm khuôn mặt… 

 2. Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tránh dài dòng lạc đề. Việc kể lể quá sâu, quá chi tiết, đưa vào các thông tin không quan trọng dễ nhận điểm trừ ngay

 3. Giọng nói to, rõ ràng. Cố gắng lắng nghe thật kỹ câu hỏi để trả lời cho đúng. Bạn có thể hỏi lại nếu chưa hiểu câu hỏi.

 4. Trung thực trả lời các câu hỏi, trùng với các thông tin được nộp trong hồ sơ

 5. Tự tin, đừng nên quá căng thẳng trong buổi phỏng vấn

 6. Không nên học thuộc trước câu trả lời một cách khuôn mẫu. Nhỡ đâu bị quên, bạn dễ rơi vào trạng thái lúng túng, im lặng trước câu hỏi

Trả lời chính xác theo thông tin trong hồ sơ

Trả lời chính xác theo thông tin trong hồ sơ

Lưu ý khi đi phỏng vấn visa Mỹ

 1. Chú ý chọn trang phục gọn gàng, lịch sự, tác phong nhanh nhẹn. Đến sớm trước 30 phút để ổn định tinh thần

 2. Tham khảo trước câu hỏi thường gặp, cách trả lời câu hỏi trước khi phỏng vấn

 3. Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu. Sắp xếp giấy tờ cần thiết theo từng nhóm, bỏ chung trong một bìa cứng có bấm

 4. Các thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại không được mang vào phòng phỏng vấn

 5. Cuộc phỏng vấn kéo dài vài giờ đồng hồ bao gồm các công việc: nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn. Bạn nên ăn nhẹ trước khi đi, để tránh tình trạng tụt đường huyết 

 6. Nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến địa danh bạn muốn đến. Có thể bạn sẽ nhận được câu hỏi liên quan đến mục đích, lịch trình chuyến đi của mình

 7. Đặc biệt, hãy thể hiện được rằng mình chắc chắn quay lại Việt Nam sau thời hạn lưu trú quy định

Lưu ý cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Lưu ý cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Phỏng vấn luôn là bước lo lắng nhất trong các bước xin visa. Bạn phải chuẩn bị thật tốt tinh thần, kỹ năng trả lời câu hỏi, sự tự tin trong buổi phỏng vấn. Để làm được điều đó, bạn nên tham khảo qua bộ câu hỏi thường gặp, hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ ở bài viết này. 

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"cach-tra-loi-phong-van-xin-visa-di-my","lang":"2","cattype":"0","catid":"206","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}