Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Các Loại Visa Đi Nhật Bản Mới Nhất

Để có thể nhập cảnh hợp pháp vào Nhật Bản, công dân nước ngoài cần sở hữu visa Nhật. Tùy theo mục đích và số lần nhập cảnh, Chính phủ Nhật đã ban hành nhiều loại visa tương ứng. Trong bài viết dưới đây, IVNTRAVEL sẽ giới thiệu tới bạn về các loại visa đi Nhật Bản chi tiết.

Phân loại visa dựa vào số lần nhập cảnh

Dựa vào số lần nhập cảnh, visa Nhật Bản sẽ được chia thành 2 loại:

 • Visa nhập cảnh 1 lần: Là loại thị thực ngắn hạn. Ví dụ như visa du lịch, visa công tác Nhật Bản. Đặc điểm của loại visa này là chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất. Theo đó, nếu bạn muốn quay lại sẽ cần xin cấp visa mới.

 • Visa nhập cảnh nhiều lần: Là loại visa không giới hạn số lần nhập cảnh. Đối tượng được xin thường là người làm việc ở cơ quan Việt Nam. Bao gồm cả cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, người làm việc tại các công ty Nhật,…

Dựa vào số lần nhập cảnh, visa Nhật bao gồm 2 loại là nhập cảnh 1 lần và nhập cảnh nhiều lần

Phân loại visa dựa theo mục đích nhập cảnh

Visa du lịch

Visa du lịch tự túc

Đây là loại visa dành cho những người muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích du lịch. Hoặc là các mục đích khác như giải trí, vui chơi,… với tính chất ngắn hạn và không tham gia hoạt động được trả tiền.

Khi sở hữu visa du lịch tự túc, bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất. Thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày và thời hạn visa tối đa là 90 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh tiếp, bạn cần xin cấp visa mới.

Package Tour

Đây là loại visa được cấp cho những công ty du lịch chỉ định. Họ sẽ là đơn vị tập hợp khách, đưa khách sang Nhật Bản du lịch. Đặc điểm của loại visa này đó là:

 • Không bao gồm các hoạt động khác ngoài du lịch như thăm thân, thương mại, thăm bạn bè.

 • Công ty du lịch chỉ định sẽ hoàn thành các thủ tục vé máy bay, phòng khách sạn, phương tiện di chuyển,…

 • Thời gian lưu trú của loại visa này tối đa là 15 ngày.

Visa thương mại

Mặc dù có thời hạn và hiệu lực giống với visa du lịch nhưng bạn không nên nhầm lẫn. Vì visa thương mại có mục đích khác hoàn toàn so với loại visa du lịch.

Thông thường, visa thương mại sẽ được cấp đối tượng có mục đích:

 • Công tác liên lạc nghiệp vụ, hội nghị, đàm phán, học tập không có thực hành, ký hợp đồng, dịch vụ bán hàng.

 • Giao lưu học thuật và văn hóa.

 • Giao lưu thể thao hoặc dự thi tại Nhật.

Bên cạnh đó, visa thương mại nhiều lần còn được cấp riêng cho nhóm đối tượng:

 • Nhân viên chính thức thuộc cơ quan chính phủ Việt Nam cấp TW, địa phương.

 • Đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân cấp địa phương.

 • Nhà hoạt động văn hóa hoặc nhà trí thức.

 • Người sang Nhật Bản nhằm mục đích thương mại.

 • Vợ/chồng/con của đối tượng vừa nêu trên.

Visa thương mại cho phép bạn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần với thời hạn 3 tháng – 10 năm. Mỗi lần nhập cảnh, bạn sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày.

Visa thăm thân

Đây là loại visa ngắn hạn được cấp cho người có cùng huyết thống trong vòng 3 đời. Hoặc những người không cùng huyết thống là vợ/chồng đến thăm con/cháu/vợ/chồng của họ.

Khi sở hữu visa thăm thân, bạn sẽ được nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần. Mỗi lần nhập cảnh sẽ được lưu trú tối đa là 30 ngày. Thời hạn visa là 3 tháng đến 5 năm.

Visa du học

Visa du học là loại visa có thời hạn từ 3 tháng đến 5 năm và có thể gia hạn thêm. Tuy nhiên, bạn cần phải có bảo trợ của tổ chức giáo dục tại Nhật và chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học.

Tại Nhật Bản, du học sinh có thể đi làm thêm tối đa 28h/tuần. Nếu muốn làm thêm thì du học sinh cần được sự đồng ý của cục nhập cảnh.

Visa lao động

Để có cơ hội làm việc tại Nhật, bạn cần sở hữu 1 trong 3 loại visa sau đây:

 • Visa diện lao động kỹ sư: Dành cho đối tượng tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy trở lên với các chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, nông nghiệp, dịch vụ,..

 • Visa diện lao động phổ thông: Dành cho đối tượng là người tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

 • Visa du học Nhật sau chuyển sang visa lao động: Dành cho đối tượng là người tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Visa lao động Nhật Bản là loại visa dài hạn, có thời gian lưu trú kéo dài.

Visa tị nạn

Đây là loại visa dành cho những người nước ngoài di cư đến Nhật Bản nhằm mục đích cư trú. Đây có thể là nhóm người bị đàn áp chính trị, tôn giáo, chủng tộc và không được bảo hộ tại quốc gia họ.

Thời gian xin loại visa này rất lâu. Tuy nhiên, người sở hữu visa này không được phép làm bất cứ công việc gì.

Visa y tế

Visa y tế là loại visa dành cho những người có nhu cầu sang Nhật Bản khám, chữa bệnh. Khi sở hữu visa y tế này, bạn sẽ được:

 • Thăm khám, chữa bệnh, dưỡng bệnh tại Nhật Bản.

 • Liên tục lưu trú và điều trị tối đa 90 ngày tại Nhật.

 • Người đi cùng người bệnh sở hữu visa y tế cũng được hưởng nhiều quyền lợi.

Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh tùy từng trường hợp. Thời hạn visa tối đa là 3 năm và mỗi lần được lưu trú 15 – 30 – 90 ngày, 6 tháng hoặc 1 năm.

Visa Working Holiday

Đây là loại visa cho phép người 18 – 30 tuổi sống 1 năm và làm việc bán thời gian ở Nhật. Điều kiện để được xin loại visa này đó là bạn phải đến từ một trong các quốc gia:

 • Châu Úc.

 • Mỹ.

 • Canada.

 • Pháp.

 • Island.

 • Đức.

 • New Zealand.

Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh tài chính để tự trang trải khi sống ở Nhật. Đồng thời cần gửi thêm CV cùng toàn bộ tài liệu quan trọng khác. Khi tới Nhật, bạn cần đăng ký với đại sứ quán nước bạn tại Nhật.

Visa Working Holiday chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần vào Nhật. Nếu trong khoảng thời gian lưu trú mà bạn rời khỏi thì nguy cơ bị từ chối nhập cảnh lại sẽ rất cao.

Visa tình nguyện

Đây là loại visa chỉ duyệt và cấp cho công dân Anh. Mục đích là để họ làm tình nguyện ở Nhật Bản trong 1 năm tại tổ chức từ thiện mà họ đăng ký.

Dựa vào mục đích, các loại visa đi Nhật Bản được chia thành 9 loại khác nhau

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật Bản

Xin visa đi Nhật mất khoảng bao lâu?

Trung bình, thời gian xét duyệt tối thiểu hồ sơ xin visa Nhật sẽ là 8 ngày làm việc. Thời gian này được tính từ ngày tiếp theo sau ngày nhận hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Với trường hợp nộp hồ sơ xin thị thực Nhật thông qua các đại lý ủy thác thì thời gian xét duyệt sẽ là tối thiểu 5 ngày làm việc.

Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật ở địa chỉ nào?

Hiện nay, để nộp hồ sơ xin cấp thị thực Nhật Bản, bạn có thể nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại VFS Global.

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa Nhật tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc VFS Global

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa Nhật hết bao nhiêu tiền?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có lệ phí xin visa rất rẻ. Cụ thể:

 • Với visa 1 lần, lệ phí sẽ rơi vào khoảng 640.000 VNĐ.

 • Với visa nhiều lần, lệ phí sẽ rơi vào khoảng 1.280.000 VNĐ.

 • Với visa gia hạn thời hạn cho phép tái nhập quốc, lệ phí sẽ rơi vào khoảng 640.000 VNĐ.

Ngoài các khoản phí này, bạn cần nộp thêm:

 • Phí dịch vụ cho đơn vị ủy thác khoảng 200.000 VNĐ.

 • Phí dịch thuật hồ sơ công chứng khoảng 115.000 VNĐ/trang.

Dịch vụ tư vấn visa Nhật uy tín tại IVNTRAVEL

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Nhật Bản không hề đơn giản. Nếu làm sai hoặc thiếu giấy tờ, bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Hậu quả là ở những lần xin visa tiếp theo, việc xét duyệt sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Vì thế, để có tỷ lệ đậu visa cao ngay từ lần đầu tiên, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Nhật tại IVNTRAVEL. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ làm visa trọn gói từ A đến Z với tất cả các loại visa Nhật theo yêu cầu. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức lẫn chi phí. Hơn nữa, tỷ lệ đậu visa ngay lần đầu tại IVNTRAVEL cũng rất cao.

IVNTRAVEL hỗ trợ làm visa đi Nhật trọn gói từ A đến Z

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại visa đi Nhật Bản. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay cần hỗ trợ hoàn tất hồ sơ xin visa Nhật, bạn hãy liên hệ với IVNTRAVEL để được tư vấn tận tâm nhé.

 

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"cac-loai-visa-di-nhat-ban","lang":"2","cattype":"0","catid":"206","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}