Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Những lý do bị từ chối visa Schengen đáng chú ý nhất

Bị từ chối Visa Schengen là trường hợp xảy ra với rất nhiều người. Phải chăng thủ tục xin Visa Schengen quá khắt khe, yêu cầu quá cao. Cùng tìm hiểu các lý do bị từ chối Visa Châu Âu qua bài chia sẻ sau

Xin Visa Schengen có khó không?

Ở bất kỳ khu vực nào, đều có thủ tục yêu cầu riêng biệt để cấp visa. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho quốc gia của họ. Cũng như rà soát, theo dõi được các cá nhân nhập cảnh có hợp pháp hay không? Tránh tình trạng tội phạm chạy trốn ra nước ngoài. Việc cấp Visa Schengen cũng là một cách để bảo vệ nền hòa bình cho các quốc gia khối Châu Âu.

“Xin Visa Schengen sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu rõ về cách làm thủ tục”. Về cơ bản, thủ tục xin Visa Schengen sẽ bao gồm các giấy tờ bắt buộc sau:

 1. Giấy tờ tùy thân như: Căn cước công dân, hộ chiếu, ảnh thẻ, tờ khai xin Visa, giấy xác nhận bảo hiểm du lịch

 2. Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất. Nếu là nhân viên, cần cung cấp hợp đồng lao động, giấy xin phép nghỉ có xác nhận của công ty

 3. Giấy tờ chứng minh tài chính hiện tại của bạn như: bảng lương, sao kê tín dụng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất

 4. Thông tin hành trình (xác nhận đặt phòng Hotel, lịch trình di chuyển cụ thể)

Thiếu giấy tờ là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối Visa Schengen. Đối với những ai lần đầu xin Visa Schengen, nên tìm đến dịch vụ làm visa. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tỷ lệ đậu visa cao hơn rất nhiều. 

 • Công ty IVNTRAVEL là nhà điều hành du lịch lữ hành uy tín tại Việt Nam. Ngoài cung cấp các tour du lịch trong và ngoài nước. Còn hỗ trợ bạn trong vấn đề xin visa du lịch. 

Xin Visa Schengen có khó khăn không?

Xin Visa Schengen có khó khăn không?

Lý do bị từ chối visa schengen hay gặp nhất

Đôi khi những lý do hết sức đơn giản, bạn có thể khắc phục được, nhưng lại để nó xảy ra. Hãy tham khảo các lý do bị từ chối Visa Schengen bên dưới, để rút kinh nghiệm trong quá trình xin Visa

Chuẩn bị hồ sơ không đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán

Giấy tờ, hồ sơ là yêu cầu bắt buộc để làm căn cứ xác minh thông tin cá nhân trước khi cấp Visa Schengen cho bạn. Thiếu sót giấy tờ, là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn bị từ chối visa ngay. 

Trước khi làm hồ sơ, bạn nên “Note” những giấy tờ cần thiết. Rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần khi nộp. Bạn có thể liên hệ đến công ty IVNTRAVEL nếu gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ xin visa.

Làm giả thông tin trên giấy tờ 

Đừng nghĩ đến việc làm giả thông tin trên giấy tờ để được duyệt Visa Schengen dễ dàng. Một khi hồ sơ của bạn bị nghi ngờ, điều tra, phát hiện thông tin giả mạo. Bạn sẽ bị đánh trượt ngay, và có thể rơi vào danh sách đen, khó để xin Visa Schengen lại lần sau.

Giấy tờ giả, con dấu giả, không khó khăn để Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán phát hiện. Với mục đích đảm bảo được tình hình trật tự, an toàn cho quốc gia của họ. Nên họ sẽ rất khắt khe, cẩn trọng trong quá trình kiểm tra thông tin.

Bổ sung giấy tờ chậm trễ

Thông thường khi xét duyệt hồ sơ, Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung khi thiếu sót giấy tờ. Tuy nhiên, bạn phải chú ý thời gian gia hạn. Nếu việc bổ sung chậm trễ, hoặc không bổ sung theo yêu cầu. Bạn sẽ bị từ chối Visa Schengen, điều này rất tốn thời gian để làm lại sau đó.

Đã từng bị từ chối cấp Visa trong thời gian trước

Chẳng may bạn bị từ chối cấp visa trước đó, đây là điểm trừ cho các lần sau bạn muốn xin lại visa. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể giải quyết được, nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn. 

Còn một lý do nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến việc xin Visa Schengen. Đó là, bạn đang có nhân thân cư trú bất hợp pháp ở quốc gia bạn xin visa. 

 

Lý do bị từ chối Visa Schengen

Lý do bị từ chối Visa Schengen

Cần làm gì sau khi bị từ chối visa schengen

Để nộp hồ sơ xin lại Visa Schengen sau khi bị từ chối. Bạn cần lưu ý vào vấn đề sau:

Không sửa đổi thông tin cá nhân một cách vô lý

Trước đó bạn đã điền thông tin cá nhân đầy đủ rồi, nhưng giờ lại thay đổi như: về mức lương, công việc, họ tên… một cách phi logic. Hoặc bạn đã chứng minh tài chính rồi, nhưng giờ đột nhiên thay đổi mức tài chính hiện có lên quá cao. Điều này tạo ra sự nghi ngờ cho phía Lãnh Sự Quán khi duyệt hồ sơ.

Nộp lại hồ sơ tại quốc gia bạn xin visa từng bị từ chối

Nhiều bạn nghĩ rằng, nếu xin Visa Schengen ở quốc gia này bị từ chối, thì đổi sang quốc gia khác. Điều này không đúng! Bạn nên nộp lại chính quốc gia từng từ chối visa của bạn. Vì các nước trong khối Schengen sẽ biết được lịch sử visa của bạn, nên việc đổi quốc gia để xin visa không làm thay đổi điều gì cả.

Giữ nguyên hộ chiếu cũ

Thông tin của bạn đã được lưu trữ. Nếu bạn để khoảng 10 năm sau rồi quay lại, dùng hộ chiếu mới và nghĩ rằng không ai biết, hoàn toàn sai lầm. Vì thông tin bạn từng bị từ chối Visa Schengen được lưu lại trong hệ thống quản lý của họ.

Không nên thay đổi mục đích chuyến đi

Nếu lần trước bạn xin Visa Schengen với mục đích du lịch, thì lần này nộp hồ sơ lại bạn vẫn nên giữ nguyên mục đích đó. 

Còn một điều quan trọng nữa, bạn nên có thư mời đính kèm. Hoặc viết một lá thư bày tỏ sự yêu mến, tha thiết được đến Châu Âu để ngắm nhìn vẻ xinh đẹp của quốc gia đó.

Mất bao lâu để xin lại được visa schengen khi đã bị từ chối

Bạn có thể xin lại Visa Schengen sau khi bị từ chối vào bất cứ khi nào muốn. Tùy theo lý do bị từ chối, bạn có thể cân nhắc chọn thời điểm thích hợp.

 • Nếu bị từ chối Visa Schengen vì chứng minh thu nhập. Thì bạn phải đi làm hoặc làm thêm nhiều công việc có mức lương ổn định. Để nộp bản sao kê mức lương 3 tháng gần nhất. Với lý do này, bạn nên nộp hồ sơ xin lại visa sau 4 tháng 

 • Nếu bị từ chối chỉ lý do đơn giản như thiếu giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ xin lại visa ngay sau đó

Bao lâu mới xin lại Visa Châu Âu khi bị từ chối

Bao lâu mới xin lại Visa Châu Âu khi bị từ chối

Với những chia sẻ về các lý do bị từ chối Visa Schengen thường gặp. Mong rằng, bạn có thể nắm rõ hơn về các điều cần lưu ý khi làm hồ sơ. Chúc bạn sớm được cấp Visa Schengen và đi đến các nước Châu Âu xinh đẹp nhé!

 

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"bi-tu-choi-visa-schengen","lang":"2","cattype":"0","catid":"206","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}