Departure point

Destination

Ngày khởi hành

Thời gian

Exit search

Search Hotel

Ngày đến

Ngày đi

Number of nights

Exit
Search exit

Làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền

Mong muốn được nhập cảnh Trung Quốc để thực hiện chuyến du lịch, công tác, thăm thân đã ấp ủ bấy lâu nay. Lo lắng về mức phí visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tiết kiệm được chi phí khi làm visa? Qua bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ chi phí xin visa Trung Quốc hiện nay.

Chi phí xin visa Trung Quốc

Mức phí visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền vẫn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Phí visa Trung Quốc thường bao gồm hai loại sau:

 • Phí xin visa: tùy từng loại visa, số lần nhập cảnh, thời hạn và thời gian xét duyệt visa theo diện thường và diện gấp. Mức phí visa này sẽ do Đại sứ quán Trung Quốc ấn định

 • Phí thông qua trung tâm dịch vụ làm visa. Mỗi trung tâm dịch vụ sẽ có mức phí khác nhau.

Như vậy, nếu bạn tự mình xin visa Trung Quốc thì chỉ tốn khoản phí theo yêu cầu của Đại sứ quán. Nếu chọn dịch vụ làm visa tại công ty nào đó, bạn sẽ tốn khoản phí bao gồm: phí dịch vụ + phí theo yêu cầu Đại sứ quán, bên dịch vụ sẽ chốt mức giá cố định từ đầu.

 

Số lần nhập cảnh

Diện thường

Diện gấp

Diện đặc biệt

1 lần

60 USD

85 USD

97 USD

2 lần

90 USD

115 USD

137 USD

Nửa năm nhiều lần

120 USD

145 USD

157 USD

Nhiều lần 1 năm

180 USD

205 USD

217 USD

Bảng giá visa Trung Quốc do Đại sứ quán ấn định

Phí dịch vụ tư vấn visa Trung Quốc

Phí dịch vụ làm visa Trung Quốc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng yêu cầu mỗi khách hàng. Thông thường sẽ bao gồm các chi phí sau:

 • Phí nộp cho Đại sứ quán Trung Quốc (theo bảng giá phía trên)

 • Phí dịch thuật, công chứng giấy tờ

 • Phí chụp ảnh visa

 • Phí bảo hiểm (nếu có)

 • Phí chuyển phát visa về tận tay khách hàng

 • Chi phí đặt vé máy bay, book khách sạn theo yêu cầu

Như vậy, mức phí dịch vụ tư vấn thấp nhất sẽ khoảng 3.500.000 VND (chưa bao gồm vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm). Bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn làm visa Trung Quốc có cam kết mức phí ngay từ đầu như IVNTRAVEL, đ đảm bảo quyền lợi của mình.

Phí dịch vụ tư vấn làm visa Trung Quốc

Phí dịch vụ tư vấn làm visa Trung Quốc

Thời hạn hiệu lực của visa Trung Quốc

Dựa theo thời gian hiệu lực và số lần nhập cảnh của visa Trung Quốc, được chia thành 4 loại sau:

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Chủ yếu dành cho mục đích du lịch, công tác trong thời gian ngắn. Người Việt Nam sẽ được nhập cảnh Trung Quốc đúng 1 lần duy nhất trong 3 tháng hiệu lực Visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Được nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần trong 3 tháng có hiệu lực, mỗi lần lưu trú tại Trung Quốc không quá 30 ngày. Lần thứ nhất phải cách lần thứ 2 tối thiểu 30 ngày

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chủ yếu dành riêng cho khách thương mại. Quý khách được phép nhập cảnh tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng visa có hiệu lực. Mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày và 2 lần nhập cảnh liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày.

Lưu ý: Visa 6 tháng nhiều lần đòi hỏi phải có tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc (nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc trước đó tối thiểu 2 lần bằng hình thức Visa 3 tháng 1 lần hay 3 tháng 2 lần). 

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần có thời hạn lâu nhất, dành cho khách thương mại. Giống với 3 loại Visa trên, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày/lần nhập cảnh. Giữa lần 1 và lần 2 nhập cảnh phải cách nhau ít nhất 30 ngày. Như vậy tính ra số lần nhập cảnh Trung Quốc tối đa cho loại visa này là 11 lần/ năm.

Với loại visa này lần đòi hỏi tối thiểu phải có 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc (nghĩa là bạn đã đi Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng một lần;  3 tháng 2 lần; 6 tháng nhiều lần).  

Nếu sử dụng hộ chiếu mới chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã nhập cảnh Trung Quốc trước đó thông qua đường cửa khẩu không cần visa hay bằng đường bay nhưng theo dạng visa đoàn (không có visa dán riêng trong hộ chiếu) sẽ không được tính để xét duyệt.

Thời gian hiệu lực của visa Trung Quốc

Thời gian hiệu lực của visa Trung Quốc

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc với chi phí thấp

 1. Ngay từ đầu bạn nên chọn dịch vụ tư vấn làm visa Trung Quốc. Điều này vừa tiết kiệm thời gian tự tìm hiểu, công sức, đặc biệt là chi phí làm visa đi Trung Quốc. Nếu bạn đã nộp lệ phí xin visa Trung Quốc cho Đại sứ quán nhưng hồ sơ không được duyệt vì sai sót quá nhiều. Khi đó chắc chắn bạn không được nhận lại lệ phí. 

 2. Nên lựa chọn gói làm visa trọn bộ tại trung tâm. Có nhiều người chỉ chọn gói tư vấn về cách chuẩn bị hồ sơ không đòi hỏi yêu cầu khác. Như vậy, bạn phải chi thêm một khoản tiền để tự đi chụp ảnh visa, tự dịch thuật - công chứng, tự tìm đặt mua vé bay - khách sạn… Điều này sẽ khiến bạn tốn kha khá thêm một số tiền không nhỏ.

 3. Chọn dịch vụ tư vấn visa uy tín. Bạn cũng biết hiện nay rất nhiều trung tâm làm visa nổi lên, nhiều nơi kém chất lượng, mức giá rất cao so với thị trường. Điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ và hỏi trước chi phí khi đồng ý lựa chọn. 

Những thắc mắc thường gặp khi xin thị thực Trung Quốc

Thời gian xét duyệt visa Trung Quốc bao lâu?

Sau 4 ngày làm việc kể từ khi Đại sứ quán nhận đủ hồ sơ. Thời gian nhận kết quả visa trong khoảng 7 ngày trở lại. Tuy nhiên với hồ sơ bị thiếu sót, thời gian nhận visa sẽ còn tùy thuộc vào việc bổ sung hồ sơ của bạn.

Có nên đặt hẹn trước khi nộp hồ sơ hay không?

Trước khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán bạn phải đặt lịch hẹn online và chọn địa điểm nộp hồ sơ. Điều này là bắt buộc trong quy trình thủ tục xin visa Trung Quốc.

Xin visa Trung Quốc có cần phải qua phỏng vấn không?

Một số trường hợp đặc biệt do hồ sơ chưa đầy đủ, có phần không hợp lệ thì có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Không có gì lo lắng! Bạn chỉ cần trả lời trung thực những câu hỏi liên quan đến vấn đề của mình là được.

Thời gian hiệu lực của visa Trung Quốc

Thời gian hiệu lực của visa Trung Quốc

Vấn đề về mức phí visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền đã được chia sẻ cụ thể qua bài viết này. Đối với phí dịch vụ tư vấn bạn cần liên hệ trực tiếp đến IVNTRAVEL để được chia sẻ chi tiết hơn.

Bài viết liên quan

  0787.320.320
  Chat ZaloChat Zalo
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Email
  {"nalias":"ban-da-biet-lam-visa-di-trung-quoc-bao-nhieu-tien-chua","lang":"2","cattype":"0","catid":"206","catroot":"207","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}